Sản phẩm

Cầu xe 3 bánh cũ là một trong những cấu tạo quan trọng của xe ba bánh. Vì thế sau một thời gian sử dụng bạn cần theo dõi những lỗi hư hỏng của chúng. Người sử dụng cũng nên nắm bắt được những hư hỏng thường gặp, sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố một cách nhanh chóng nhất giúp bạn đỡ tốn thời gian và tiết kiệm chi phí. Dưới đây xebabanhgiatot sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu xe 3 bánh cũ và những dấu hiệu nhận biết để người dùng nắm bắt kỹ hơn.

Giới thiệu đôi nét về cầu xe ba bánh

Khái niệm về cầu xe 3 bánh

Cầu xe 3 bánh bánh là một bộ phận hình cầu ở giữa trục có nối hai bánh xe của xe ba bánh lại với nhau. Bên trong của cầu xe có chứa bộ phận vi sai hay còn gọi là bánh răng. Bộ vi sai này nối với 2 bánh xe phía sau thông qua 2 láp ngang nối với động cơ bằng lắp dọc thường là hình ống trụ.

am-thanh-la-tu-cau-xe-ba-banh-cu

Khi động cơ hoạt động, láp dọc quay, tạo lực tác động vào bộ vi sai. Từ đó hai lap ngang sẽ quay giúp cho bánh xe có thể lăn bánh. Nhiệm vụ chính của banh xe này là tránh tình trang lật xe khi vào những khúc cua.

Cấu tạo của cầu xe 3 bánh cũ

Cấu tạo của cầu xe 3 bánh cũ cũng khá đơn giản. Khong quá khó để bạn có thể tìm hiểu và nguyên cứu chúng gồm:

  • Bán trục trong
  • Bán trục ngoài
  • Trục các đăng
  • Bánh răng hình nón
  • Bánh răng bị động
  • Vỏ bộ vi sai
  • Bánh răng lớn
  • Bánh răng nhỏ

Công dụng của cầu xe 3 bánh

Cầu xe 3 bánh cũ hoạt động và truyền lực cuối, các bánh răng hình nón chúng sẽ được ăn khớp với các bánh răng bị động. Để giảm số vòng quay làm tăng momen. Vỏ bọc vi sai được gắn lên bánh răng bị động. Bánh răng nhỏ sẽ được kết nối và điều khiển tốc độ của các bánh răng bán lớn. Bán trục trong và ngoài sẽ kết nối thành bánh răng bán trục với bánh xe.

Ngoài ra, cầu xe còn đóng vai trò là cơ cấu giảm tốc cuối cùng trước khi mô men xoắn truyền tới các bánh xe cùng với lá nhíp để chúng có thể dễ dàng vận chuyển. Bên cạnh đó, là truyền mô men tới bánh xe cho phép chúng quay với tốc độ giống nhau.

cong-dung-cua-cau-xe-ba-banh

Với ưu điểm nhỏ gọn và chi phí thấp, nhưng lại có sức kéo tốt khi ít tải và có tốc độ thấp. Và nó lại có tác động lẫn nhau giữa các lực kéo điều này giúp cho xe chuyển động êm hơn và động cơ của xe được bền hơn so với thời gian.

Những dấu hiệu hỏng cầu xe 3 bánh cũ mà bạn nên biết

Dưới đây là những dấu hiệu hư hỏng của cầu xe ba bánh cũ sau quá trình sử dụng mà bạn cần biết. Những dấu hiệu đơn giản này giúp bạn nhận ra được bộ vi sai của xe bạn sắp hỏng, cần sửa chữa hoặc cần bảo dưỡng thay thế chúng:

Âm thanh lạ từ cầu xe 3 bánh cũ

Nếu bạn trong quá trình di chuyển nghe thấy có âm thanh lạ phát ra từ phía sau. Lúc mà bạn tăng tốc hoặc giảm tốc độ thì bạn nghe thấy tiếng kêu càng rõ hơn. Điều này có thể thấy rằng trong thời gian sử dụng bánh răng bị bào mòn hoặc vòng bị hư hỏng. Trường hợp nhẹ thì gây ra tiếng kêu khó chịu. Nặng hơn thì ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.

Cầu xe bị rò rỉ dầu

Trường hợp này rất khó để thấy được chính vì thế khi sử dụng xe xong hoặc khi chuẩn bị di chuyển xe thì bạn nên xem tình trạng này trước. Để hạn chế bị rỉ dầu thì ta nên sử dụng dầu bôi trơn. Việc rò rỉ dầu sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cho nên, tốt hơn hết nên mang xe đi kiểm tra để khắc phục tình trạng hư hỏng nặng.

gioi-thieu-doi-net-ve-cau-xe-ba-banh

Xe ba bánh cũ khó di chuyển trong lúc vào số

Nếu trong quá trình vận hành mà không di chuyển  như bình thường, trường hợp này có thể do bộ vi sai bị hỏng mà do nguyên nhân thường là do bị sai lệch. Vì vậy bạn cần mang tới nơi chuyên để kiểm tra và bảo dưỡng xe ngay.

Cầu xe 3 bánh cũ rung lắc khi di chuyển

Một dấu hiệu thường thấy nữa trong cầu xe 3 bánh là tình trang hạy bị rung lắc trong quá trình di chuyển. Trường hợp này có thể là do cầu xe bị hư hỏng, vấn đề này cần phải bảo hành vầ sửa chữa ngay. Có thể là do bán trục chuyển động không ổn định nên mới dẫn đến sự rung lắc này.

xe-ba-banh-cu-kho-di-chuyen-trong-luc-vao-so

Dù bất cứ dấu hiệu gì nặng hay nhẹ thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra máy móc và bảo hành. Để cẩu xe ba bánh ít bị hư hỏng bạn nên thường xuyên tra dầu mỡ để bôi trơn các bánh răng trong bộ vi sai. Ngoài ra bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn. Vì mua ở những nơi như thế linh kiện bảo hành chính hãng uy tín. Hàng chuẩn loại 1, không có hàng nhái. Như vậy, cầu xe 3 bánh cũ của bạn mới có tuổi thọ lâu và ít hỏng hơn.

Như vậy, những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Những dấu hiệu cầu xe ba bánh cũ nên thay để tránh hư hỏng cấu trúc xe. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, hãy theo dõi bài viết của xebabanhgiatot nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn gì?

Bạn muốn tư vấn gì?