Sản phẩm

Đèn pha xe ba bánh là một trong những bộ phận rất cần thiết của xe ba bánh. Nếu trong quá trình sử dụng xe, bạn gặp lỗi thường đèn pha xe ba bánh thì giải quyết như thế nào. Xe ba bánh giá tốt sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Đèn pha xe ba bánh là gì?

Đèn pha xe không chỉ quan trọng với tất cả các phương tiện giao thông. Đèn pha xe ba bánh chính là thiết bị chiếu sáng giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển vào ban đêm. Đèn pha xe ba bánh còn có công dụng bảo vệ bạn khi lái xe. Những phương tiện giao thông khác sẽ thấy bạn từ xa và giảm tốc độ.

den-pha-xe-ba-banh-la-gi-xebabanhgiatot

Khi kiểm định một chiếc xe ba bánh, nếu thiếu đèn pha thì xe sẽ không thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản. Chính vì vậy, đèn pha xe ba bánh cực kỳ quan trọng. Nếu bạn gặp lỗi thường đèn pha xe ba bánh thì cần có giải pháp xử lý kịp thời.

Những lỗi thường đèn pha xe ba bánh và giải pháp xử lý

Với một loại đèn xe, chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều lỗi khác nhau. Từ những lỗi cơ bản cần phải sửa đến lỗi phức tạp cần phải thay mới. Với xe ba bánh, đèn pha xe thường gặp 2 lỗi sau:

Đèn pha xe ba bánh không sáng

Lỗi đèn pha xe ba bánh không sáng cực kỳ nguy hiểm. Người lái xe dễ gặp tai nạn do không quan sát được xung quanh. Đèn pha xe không sáng gây giảm tầm nhìn. Bạn sẽ không biết được những chướng ngại vật cần tránh khi đi trên đường.

Nguyên nhân:

 • Đèn bị cháy.
 • Dây điện nối đèn bị đứt.
 • Đèn bị thấm nước.
 • Đèn quá cũ.
 • Đèn bị hỏng do va đập.
 • Chất lượng giảm do thời gian dài sử dụng.

Cách xử lý:

 • Với những lỗi do đèn pha như: đèn pha bị cũ, thấm nước, hỏng thì giải pháp tốt nhất là thay đèn mới.
 • Riêng với lỗi do hệ thống xe ba bánh như đứt dây điện nối đè. Hoặc không cung cấp đủ năng lượng điện làm sáng đèn. Với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại mạch điện hoặc đem xe đến cơ sở bảo dưỡng để họ tìm cách xử lý.

Đèn pha xe ba bánh chập chờn

Đèn pha xe ba bánh chập chờn không nguy hiểm bằng việc đèn pha không sáng. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ gặp những tình huống khó kiểm soát và gặp tai nạn khi đi trên đường vắng. Đồng thời ánh sáng chập chờn khiến bạn mất tập trung khi lái xe.

nhung-loi-thuong-den-pha-xe-ba-banh-va-giai-phap-xu-ly-xebabanhgiatot

Nguyên nhân:

 • Dòng điện cung cấp bóng đèn yếu, không ổn định.
 • Dây dẫn bị chập điện.
 • Đèn sắp bị hỏng.

Cách xử lý:

 • Có 2 cách để tiến hành xử lý. Cách thứ nhất, bạn kiểm tra những bộ phận khác của xe hoạt động bình thường hay không. Ví dụ như còi xe, đề nạp. Nếu những bộ phận này hoạt động cũng chập chờn không ổn định thì bạn hãy nạp điện cho xe ba bánh.
 • Hoặc chỉ đèn pha xe lúc sáng lúc không thì bạn cần thay bóng đèn mới.
 • Trường hợp dây dẫn bị chập điện bạn cần kiểm tra và khắc phục sự cố. Để xử lý tốt nhất, bạn nên đem đến cơ sở bảo dưỡng xe ba bánh để được kiểm tra.

Lưu ý khi thay đèn pha xe ba bánh

Khi đèn xe ba bánh có vấn đề hư hỏng bạn cần tìm cách sửa chữa hoặc thay mới ngay lập tức. Việc sử dụng đèn pha xe ba bánh hỏng, không sáng, chập chờn trong quá trình di chuyển vô cùng nguy hiểm. Không những vậy, bạn sẽ bị công an phạt nếu lưu thông trên đường.

Để chắc chắn lựa chọn được đèn pha xe ba bánh chính hãng, chất lượng. Bạn cần lựa chọn những đơn vị cung cấp đèn pha xe ba bánh uy tín. Khi thay đèn pha xe ba bánh, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

 • Nên thay đèn mới 100%. Chắc chắn đèn chưa từng được sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào. Như vậy mới chắc chắn được tuổi thọ lâu dài của đèn.
 • Lựa chọn những nơi có chế độ bảo hành đèn pha lâu dài.
 • Nên thử trước khi quyết định mua. Đèn pha phải sáng mạnh, ổn định, không chập chờn.
 • Vỏ hộp phải mới, không bị rách hoặc có dấu hiệu mở hộp, đã sử dụng.

Xe ba bánh Hoa Lâm là mộ trong những đơn vị hàng đầu cung cấp thiết bị đèn pha xe ba bánh. Ngoài ra, chúng tôi còn là cơ sở kinh doanh xe ba bánh được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Khi lựa chọn xe ba bánh tại Hoa Lâm, bạn sẽ nhận được chế bộ bảo dưỡng, bảo hành vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, nhân viên tại xe ba bánh Hoa Lâm vô cùng nhiệt tình và yêu nghề!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
CN1: Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
CN2: Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định
CN3: Xã Điện Minh, Huyện Điện Bàn, Quảng Nam
SĐT: 0902 757 469 – 0819 785 785 – 0971409499
Website: xebabanhgiatot.vn

Xebabanhgiatot hy vọng những chia sẻ về lỗi thường đèn pha xe ba bánh trên hữu ích với bạn! Ngay khi xe ba bánh gặp những lỗi về đèn pha bạn cần tìm cách xử lý ngay. Điều này vừa giúp tăng tuổi thọ xe vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn gì?

Bạn muốn tư vấn gì?