Sản phẩm

Xe ba gác với công dụng chính là vận chuyển hàng hoá từ nơi này đến nơi khác. Tuy nhiên, Xe ba gác chở được bao nhiêu kg? Kích thước thùng xe bao nhiêu? Là vấn đề nhiều người không hề biết rõ. Để giải đáp câu hỏi trên, cùng xebabanhgiatot theo dõi bài viết sau.

Kích thước thùng xe ba gác bao nhiêu?

Xe ba gác có khá nhiều loại khác nhau, nên kích thước thùng xe cũng có sự khác nhau rõ rệt. Hiện nay, có khá nhiều loại thùng xe ba gác thông dụng theo từng kích thước như:

 • Thùng xe ba gác không thành: Loại thùng xe này thường được dùng để chở vật liệu xây dựng ở phạm vi ngắn, dễ vận chuyển. Với thùng xe không thành, sẽ khá tiện lợi khi vận chuyển những hàng hoá không giới hạn về không gian.
 • Thùng xe ba gác lửng: Là loại thùng xe sử dụng phổ biến hiện nay. Với 2 loại là thùng xe ba gác lửng mở cửa hậu và thùng xe ba gác lửng mở cửa 3 mặt.
 • Thùng xe ba gác bánh cao: Với 3 mặt được thiết kế cao, giúp vận chuyển những hàng hoá to, cao. Loại thùng xe này thường được sử dụng khi chở gia cầm. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển.
 • Thùng xe ba gác có mái: Đây là loại thùng xe khá ít được sử dụng. Nó chỉ được dùng trong những thời tiết nắng gắt hoặc mưa to. Với mái che có thể che đậy hàng hoá an toàn, đảm bảo.

kich-thuoc-thung-xe-ba-gac-bao-nhieu-xebabanhgiatot

Theo từng loại thùng xe ba gác khác nhau, sẽ có kích thước khác nhau và sức chứa cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Loại thùng ba gác một khối: Với kích thước (dài – rộng – cao) 1800mm – 1300mm – 500mm. Sức chở tối đa 4 – 6 tấn. Với kích thước (dài – rộng – cao) 1650mm – 1150mm – 550mm. Sức chở tối đa 4 – 6 tấn.
 • Loại thùng ba gác 1,5 khối: Kích thước (dài – rộng – cao) 1650mm – 1150mm – 550mm. Sức chở tối lên tới 6 – 8 tấn.
 • Loại thùng ba gác 2 khối: Với kích thước (dài – rộng – cao) 1950mm – 1450mm – 800mm. Sức chở tối đa lên tới 8 – 10 tấn.
 • Loại thùng ba gác 3 khối: Với kích thước (dài – rộng – cao) 2100mm – 1700mm – 850mm. Sức chở tối đa lên tới 12 – 14 tấn.

Xe ba gác chở được bao nhiêu kg?

Xe ba gác là loại phương tiện phổ biến được người dân lựa chọn khi vận chuyển đồ đạc, hàng hoá nặng,… Với nhiều phiên bản xe ba gác như: xe lam, xe lôi kéo, xe ba gác tự chế,… Khiến nhiều người thắc mắc, chung quy thì xe ba gác chở được khối lượng bao nhiêu?

xe-ba-gac-cho-duoc-bao-nhieu-kg-xebabanhgiatot

Để trả lời chính xác câu hỏi này, bắt buộc xe ba gác phải đảm bảo đáp ứng đúng quy chuẩn thùng xe của một xe ba bánh. Thông thường, xe ba gác sẽ chở với tải trọng tối đa là 700kg. Đối với xe thí điểm (dạng xe tải nhỏ), tải trọng tối đa là 1.300kg. Đây là quy định chung của điều 53 điều luật giao thông đường bộ Việt Nam.

Xe ba gác chở quá hạn mức cho phép có bị phạt không?

Theo luật giao thông đường bộ, việc chở quá hạn mức cho phép trên xe ba gác sẽ vi phạm vào luật đường bộ. Đây là hành vi bị nghiêm cấm. Nhiều thông tin cho thấy, việc chở hàng cồng kềnh trên xe ba gác. Khiến nhiều tình huống đáng tiếc xảy ra.

xe-ba-gac-cho-qua-han-muc-cho-phep-co-bi-phat-khong-xebabanhgiatot

Do đó, nếu bạn đang tìm xe ba gác để chở đồ, vận chuyển hàng hoá. Thì nên lựa chọn những đơn vị uy tín, đảm bảo vận chuyển an toàn, tuân thủ pháp luật nhé! Tránh việc lạm dụng xe ba gác mà chất hàng quá tải, cồng kềnh khiến vi phạm pháp luật.

Vì sao nhiều người chọn xe ba gác để chở hàng?

Xe ba gác là một trong những loại xe được rất nhiều người lựa chọn, từ thành phố đến nông thông đều ưa chuộng xe ba gác trong việc vận chuyển hàng hoá của mình. Bởi những ưu điểm xe ba gác mang lại như:

vi-sao-nhieu-nguoi-chon-xe-ba-gac-de-cho-hang-xebabanhgiatot

 • Tiết kiệm chi phí: So với xe tải, thuê xe ba gác vận chuyển sẽ tiết kiệm tới ½ chi phí. Sẽ là lựa chọn thích hợp cho sinh viên chuyển nhà, gia đình có thu nhập thấp,…
 • Vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi: Xe ba gác có mặt hầu hết các tỉnh thành, phục vụ nhanh chóng. Tiện lợi nhất khi gặp những tuyến đường ùn tắc giao thông, hẻm nhỏ,…
 • Vận chuyển an toàn: Có nhiều loại xe ba gác, đảm bảo việc vận chuyển cẩn thận, có che bạt khi mưa, nắng. Đảm bảo hàng hoá không bị hư hại, trầy xước.
 • Thời gian linh hoạt: Với nhiều đơn vị cung cấp xe ba gác vận chuyển. Sẽ có rất nhiều khung thời gian phù hợp với bạn. Vận chuyển nhanh chóng kể cả những ngày nghỉ, lễ.

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc Xe ba gác chở được bao nhiêu kg? Một cách chính xác và chuẩn nhất rồi nhé! Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ nắm được khối lượng chuẩn cho phép trên xe ba gác và chở đúng hạn mức cho phép. Tất nhiên, nếu bạn có nhu cầu mua xe ba gác Hoa Lâm sẽ là nhà cung cấp uy tín dành cho bạn với đa mẫu mã, kích thước và giá cả hợp lý. Liên hệ ngay!

Thông tin liên hệ
CN1: Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
CN2: Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định
CN3: Xã Điện Minh, Huyện Điện Bàn, Quảng Nam
SĐT: 0819 785 785 – 0971 409 499
Website: xebabanhgiatot.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn gì?

Bạn muốn tư vấn gì?