Sản phẩm

Bình xăng xe ba gác bao nhiêu lít là thắc mắc của rất nhiều người khi mới sử dụng xe. Nắm rõ số lít xăng xe ba gác giúp bạn cân nhắc quãng đường đi. Xe ba gác nổi tiếng với tốc độ di chuyển nhanh trong quãng đường ngắn. Kèm theo đó là ưu điểm chở hàng hóa cồng kềnh nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn. Hãy cùng xebabanhgiatot tìm hiểu về bình xăng xe ba gác cũng như những vấn đề liên quan nhé!

Bình xăng xe ba gác là gì?

Bình xăng xe ba gác chính là bộ phận chứa xăng. Nơi tích trữ nhiên liệu giúp xe ba gác có thể hoạt động tốt trong quãng đường dài di chuyển. Bình xăng xe ba gác có 2 phần: bình xăng con và bình xăng lớn. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về 2 loại này nhé.

binh-xang-xe-ba-gac-la-gi-xebabanhgiatot

Bình xăng lớn

Chính là bộ phận chứa nhiên liệu ban đầu. Đây là bộ phận không thể thiếu đối với những xe ba gác chạy bằng xăng. Bởi chính nó sẽ quyết định nguồn sống của chiếc xe. Khi tiếp nhiên liệu, đây sẽ là nơi đầu tiên tiếp nhận xăng. Vì vậy, bạn không nên đổ tràn bình vì rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ.

Bình xăng xe ba gác lớn được cấu tạo rất chắc chắn. Được cấu tạo bởi loại thép cứng. Vì vậy, khả năng chống va đập hoặc chịu tác động từ bên ngoài cực kỳ tốt. Ngoài ra, bề mặt bình xăng lớn còn được sơn chống rỉ, chống ăn mòn.

Bình xăng con

Bình xăng con hay còn được gọi là bộ hòa khí. Đây là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ trộn nhiên liệu cùng không khí theo tỷ lệ thích hợp. Sau đó cung cấp xăng cho mọi hoạt động trong quá trình di chuyển của xe ba gác.

binh-xang-con-phu-tung-xe-ba-gac

Bình xăng con được chia thành 2 bộ phận nhỏ:

  • Buồng phao: được cấu tạo bởi van phao, tay phao, phao xăng, buồng xăng và vòi xăng.
  • Buồng hỗn hợp: bao gồm: bộ lọc không khí, van gió (bướm gió), ống tiết lưu (họng khuếch tán), bướm ga.

Bình xăng xe ba gác bao nhiêu lít?

Bình xăng xe ba gác bao nhiêu lít sẽ phụ thuộc vào dung tích của bình xăng lớn. Như đã chia sẻ ở trên, bình xăng lớn chính là bộ phận chứa toàn bộ xăng để đáp ứng nhu cầu tiêu hao nhiên liệu của xe ba gác.

binh-xang-xe-ba-gac-bao-nhieu-lit-xebabanhgiatot

Những dòng xe ba gác có công suất thấp, động cơ từ 125cc đến 175cc thường được trang bị bình xăng lớn 12L. Những dòng xe ba gác lớn hơn có động cơ từ 200cc trở lên thì bình xăng sẽ tăng lên 15L.

Vậy chúng ta có thể kết luận về bình xăng xe ba gác như sau:

  • Xe ba gác có động cơ từ 125cc đến 175cc thì bình xăng xe sẽ chứa được 12 lít xăng.
  • Xe ba gác có động cơ trên 200cc thì bình xăng xe sẽ chưa được 15 lít xăng.

Tùy thuộc vào mỗi bình xăng xe ba gác khác nhau, bạn nên cân nhắc và đổ xăng cho phù hợp. Không nên đổ quá nhiều gây tràn bình, cháy nổ, lãng phí. Nhưng cũng không nên đổ quá ít sẽ tốn thời gian đổ xăng nhiều lần.

Xe ba gác chạy những động cơ nào?

Không phải ai cũng nắm rõ những động cơ của xe ba gác. Mỗi dòng xe ba gác sẽ sử dụng nhiên liệu khác nhau. Không riêng gì xe ba gác mà cả xe gắn máy, xe ô tô cũng có nhiều loại động cơ khác nhau. Theo đó, xe ba gác đang sử dụng 2 loại động cơ chính: chạy xăng và chạy dầu.

xe-ba-gac-chay-nhung-dong-co-nao-xebabanhgiatot

Xe ba gác chạy xăng

Đây là loại động cơ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Xe ba gác sử dụng động cơ chạy xăng hoạt động rất mạnh mẽ. Thời gian hoạt động lâu dài và bền bỉ. Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt trong động cơ giúp máy móc hoạt động tốt và tăng tuổi thọ của xe.

Xem thêm: Xe ba gác chạy xăng giá rẻ

Xe ba gác chạy dầu

Xe ba gác chạy động cơ dầu sử dụng chuyên chở những hàng hóa có tải trọng lớn. Đồng thời nhiên liệu chạy dầu tiết kiệm khá nhiều nhiên liệu so với dòng chạy bằng xăng. Ngoài ra, xe ba gác chạy dầu hoạt động êm ái, nhẹ nhàng hơn.

Xe ba gác chạy điện

Dòng xe ba gác chạy bằng động cơ điện thường ít được sử dụng hơn. Bởi vì quãng đường di chuyển của xe ba gác chạy đường khá ngắn. Bù lại, chúng ta tiết kiệm nhiên liệu cao hơn rất nhiều so với 2 loại động cơ trên.

Những gì xebabanhgiatot chia sẻ về bình xăng xe ba gác bao nhiêu lít trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức về xe ba gác. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe ba gác thì hãy liên hệ ngay với xe ba bánh Hoa Lâm. Nhân viên hỗ trợ sẽ tư vấn bạn cách chọn xe ba gác phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính thích hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới này nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
CN1: Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
CN2: Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định
CN3: Xã Điện Minh, Huyện Điện Bàn, Quảng Nam
SĐT: 0902 757 469 – 0819 785 785 – 0971409499
Website: xebabanhgiatot.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn gì?

Bạn muốn tư vấn gì?