Sản phẩm

Việc Mua xe ba bánh có giấy tờ đang là vấn đề được nhiều người dân hiện nay chú ý. Sở hữu một chiếc xe có đầy đủ giấy tờ, giúp chủ xe yên tâm khi tham gia giao thông. Đồng thời đảm bảo được chất lượng cũng như tiêu chuẩn hoạt động của xe. Vậy mua xe ba bánh cần những giấy tờ nào? Cùng xebabanhgiatot.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mua xe ba bánh có giấy tờ không?

Đối với những người mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm khi mua xe ba bánh. Khá thắc mắc về việc giấy tờ khi mua xe. Vậy mua xe ba bánh có giấy tờ không?

mua-xe-ba-banh-co-giay-to-khong-xebabanhgiatot

Câu trả lời là Có. Tương tự như các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô,… Xe ba bánh cũng là phương tiện được thiết kế đạt chuẩn chất lượng. Vì vậy, để xe ba bánh được lưu thông trên đường mà không bị xử phạt.

Việc có giấy phép hợp pháp là điều bắt buộc mà các chủ xe cần phải có. Bên cạnh đó, khi mua xe, chủ xe cần làm thủ tục đăng ký xe chính chủ. Đảm bảo xe bạn mua có đầy đủ hồ sơ hợp pháp.

Những giấy tờ bắt buộc có khi mua xe ba bánh là gì?

Để xe ba bánh được phép lưu thông trên đường. Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, xe ba bánh phải đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ. Nếu không, sẽ bị phạt khá nặng theo quy định của cơ quan chức năng kiểm tra.

nhung-giay-to-bat-buoc-co-khi-mua-xe-ba-banh-la-gi-xebabanhgiatot

Các loại giấy tờ bắt buộc phải có khi mua xe ba bánh gồm:

Giấy đăng ký xe

Đây là loại giấy tờ khi mua xe ba bánh bạn phải có. Là loại giấy tờ vô cùng quan trọng, nó chứng minh quyền sở hữu xe ba bánh của bạn. Giấy đăng ký xe ba bánh được xem hợp lệ khi có chữ ký và đóng dấu xác nhận của Công An Tỉnh.

Bên cạnh đó, giấy đăng ký xe ba bánh còn được sử dụng khi có tranh chấp tài sản xảy ra. Là bằng chứng để chứng minh chủ sở hữu xe ba bánh một cách tốt nhất. Ngoài ra, giấy tờ xe cũng giúp bạn tham gia giao thông không bị kiểm tra và xử phạt.

Giấy đăng kiểm an toàn và bảo vệ môi trường

Đây là loại giấy tờ do cơ quan chuyên ngành cung cấp. Nó giúp xác định, đánh giá tiêu chuẩn xe có đạt chất lượng hay không. Loại giấy đăng kiểm này giúp xe của bạn có đủ tiêu chuẩn vận hành trên đường hay không.

giay-dang-kiem-an-toan-va-bao-ve-moi-truong-xebabanhgiatot

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ba bánh. Loại giấy tờ này, chủ xe phải mua từ bên ngoài, sau khi mua xe ba bánh xong. Đồng thời, chủ xe bắt buộc phải có loại giấy chứng nhận này khi tham gia giao thông. Khi có tai nạn không may xảy ra, Công ty cung cấp bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa xe cho chủ xe. Tuỳ thuộc vào mức độ mà chủ xe đóng trong bảo hiểm.

Xe ba bánh có giấy tờ giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng xe ba bánh chở hàng khác nhau. Tuỳ thuộc vào từng thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã và kích thước,… Mà mỗi xe sẽ có mức giá khác nhau.

xe-ba-banh-co-giay-to-gia-bao-nhieu-tien-xebabanhgiatot

Thông thường, xe ba bánh có giấy tờ đầy đủ sẽ có mức giá cao hơn so với xe chưa có giấy tờ. Và tuỳ thuộc vào từng đơn vị cung cấp, mà mức giá cũng có sự chênh lệch ít nhiều.

Tuy nhiên, nhìn chung trên thị trường, mức giá xe ba bánh dao động từ 28.000.000 đồng – 50.000.000 đồng. Đây là mức giá tham khảo áp dụng cho xe ba bánh phổ biến trên thị trường. Nếu muốn biết giá cụ thể, chính xác nhất. Bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp xe ba bánh uy tín để được biết thêm thông tin.

Mua xe ba bánh có bắt buộc phải có giấy tờ gốc không?

Câu trả lời là bắt buộc phải có. Trường hợp bạn không có giấy tờ hoặc giấy tờ không đầy đủ. Xe ba bánh của bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia giao thông đường bộ theo quy định.

Nếu cố tình không chấp hành luật. Và cho xe lưu thông trên các tuyền đường hiện nay. Bạn sẽ bị xử phạt khá nặng theo quy định của luật nhà nước. Đồng thời, khi xe bạn không có giấy tờ, chứng tỏ xe không hợp pháp. Sẽ bị thu giữ ngay lập tức bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bài viết đã chia sẽ các thông tin khi Mua xe ba bánh có giấy tờ và giá cả của xe ba bánh khi mua bạn có thể tham khảo. Đi kèm với sản phẩm chất lượng là các giấy tờ xe kèm theo. Bạn nên lưu ý để sở hữu được những chiếc xe đạt chuẩn và hợp pháp nhất nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
CN1: Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
CN2: Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định
CN3: Xã Điện Minh, Huyện Điện Bàn, Quảng Nam
SĐT: 0902 757 469 – 0819 785 785 – 0971409499
Website: xebabanhgiatot.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn gì?

Bạn muốn tư vấn gì?